Phục Sinh và Năm mới Thái tại giáo xứLàm phép lửa và nến Phục Sinh ngoài trời

Năm nay lễ Phục Sinh diễn ra một ngày trước khi năm mới Thái (lễ hội nước) bắt đầu nên chương trình sinh hoạt tại giáo xứ vào Chúa Nhật Phục Sinh có phần sôi động hơn, mặc dầu trước đó không khí Đêm vọng Phục Sinh hơi ảm đạm vì thời tiết xấu và số người đến tham dự lễ ít hơn ước muốn. Tối thứ bảy mình cảm thấy rất buồn vì mình chuẩn bị chương trình lễ khá hoành tráng và chu đáo, thế nhưng người đến tham dự lễ còn ít hơn một Chúa Nhật bình thường. Nhưng qua ngày Chúa Nhật thì nhà thờ lại đầy, đặc biệt thành phần thiếu nhi đến dự lễ rất đông. Có lẽ không có sự buồn bả nào mà không nhận được sự an ủi. Có buồn rồi mới có vui. Ngày hôm qua quả thực là một ngày rất vui tại giáo xứ nhỏ bé của mình.Phần đọc bài đọc sách cửu ước trong "sala" (nhà sinh hoạt) của giáo xứ.
Thánh lễ tiếp tục trong nhà thờRảy nước thánh trong thánh lễ Chúa nhật Phục Sinh
Phát trứng và nước thánh cho giáo dân đến tham dự lễ Phục SinhNhững người lớn ngồi để được người trẻ chúc phúc bằng nước.
Mình trao vòng hoa sứ cho các giáo dân
Thiếu nhi (và một số người lớn thích vui) đi tìm trứng giấu trên sân cỏĐem trứng đổi quà. Quà lá kẹo bánh và cái súng nước để chơi trong ngày lễ hội.


Một số giáo dân xem các "tác phẩm" của bọn trẻ đến giáo xứ học vẻ trong thời gian nghỉ hè (tháng 3-5)


Lấy súng nước bắn nhau....ướt đầu
Lấy phấn bôi mặt cho nhau để trở thành lọ lem.


Xe du lịch Thái đi qua trước mặt nhà thờ được các bạn giới trẻ "rửa" miễn phí.Xe nhỏ cũng không tha. Vừa xối nước, vừa bôi phấn. Tinh thần của ngày hội là phải chịu trận.Nong Bua Lamphu, ngày 13.4.2009

1 comment:

lotus said...

Chao CHA! Hapy Easter!
CHA nghe ca khuc Mary did you known nhe!
http://www.youtube.com/watch?v=A1oHJR2g7Tw&feature=player_embedded