Một ngày tuyệt vời

Hôm nay, được phép của bề trên dòng, mình đã có dịp trở lại Hoa Kỳ để cùng với gia đình mừng kỷ niệm 50 năm thành hôn của ba mẹ mình. Chiều hôm nay, trong bầu không khí ấm cúng của gia đình, với một số người thân khác, và các cha dòng SVD, mình đã chủ tế thánh lễ tạ ơn. Trong thánh lễ cha Trung Mai cũng đã chia sẻ lời Chúa, và anh Luận đã kể lại "tiểu sử" của ba mẹ. Anh đã rất cảm động khi ôn lại những kinh nghiệm mà ba mẹ đã trải qua để cho mọi người cùng nghe.

Sau lễ có tiệc mừng với những món ăn mà mẹ cũng như các chị đã nấu. Lần này đặc biệt không có đặt đồ ăn vì không ai hài lòng với thức ăn đặt ngoài mà chỉ thích những gì mình tự nấu.

Sau khi các cha và những người khác đã ra về, gia đình mình tụ họp lại để lần lượt chúc mừng ba mẹ cũng như nhận được những lời khuyên răn và chia sẻ từ ba mẹ. Hôm nay ai cũng đã nói những lời thật từ đáy lòng của mình thật cảm động. Và ba mẹ mình cũng đã có những lời nói thật hay. Mình chưa bao giờ nghe ba mình chia sẻ hay như hôm nay, làm cho mình có một cái nhìn rất mới về ba mình. Ba mình làm cho mình cảm thấy rất hãnh diện, cũng như ba nói, hôm nay ba cũng đã rất hãnh diện về mọi người trong gia đình.

Niềm hạnh phúc của ba mẹ hôm nay thật nhiều. Và mình cảm thấy thật hạnh phúc khi chứng kiến được những giây phút thiêng liêng khi cả gia đình xum vầy bên nhau. Mình ao ước sẽ có những dịp trong tương lai mà mọi người cũng sẽ quay quần với nhau thêm nữa, không thiếu vắng bát cứ một ai. Hôm nay kỷ niệm 50 năm thành hôn của ba mẹ mình, những lời chia sẻ đến từ tấm lòng của ba mẹ, làm cho mình biết rằng,, cho dù đời sống có thăng trầm như thế nào đi nữa thì chúng ta không thể nào bị tiêu diệt nếu có Chúa đi cùng.

Nong Bua Lamphu, ngày 12.2.2011

No comments: