Chuyện mục vụ giáo xứ


Mình vừa từ Bangkok trở về tối hôm qua. Mình đi Bangkok từ ngày thứ tư, đón thầy Sơn từ bên Mỹ đến thăm và tìm hiểu về công việc truyền giáo của hội dòng tại Thái Lan. Thầy cũng có ý định muốn phục vụ tại Thái Lan trong tương lai. Mình rất mừng khi có người anh em đến thăm và tìm hiểu. Tại Thái Lan đang cần thêm thành viên của dòng đến để cộng tác cũng như phát triển mục vụ truyền giáo ở đây.

Tuần qua mình ở Bangkok cũng có dịp để nghe một người Phi Luật Tân đến Thái Lan để chia sẻ về kinh nghiệm của ông ta về lòng thương xót Chúa. Ông Stanley kể rằng ông đã bị chết đi, và bác sĩ đã tuyên bố ông đã chết. Nhưng sau ba ngày, ông đã được Chúa cho sống lại để đi quảng bá về lòng thương xót của Ngài cho cả thế giới. Ông đã đi rất nhiều nơi và đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trên bảy ngìn lần.

Lần này ông đến Thái Lan lần thứ hai và đang đi chia sẻ tại nhiều tỉnh thành. Trong chuyến đi này ông cũng sẽ đến nhà thờ của mình chia sẻ vào tối thứ sáu tuần này. Cách đây vài tuần, ông Peter, chủ tịch hội Lòng Thương Xót Chúa tại Thái Lan đã liên lạc với mình và ngỏ ý muốn cho ông Stanley đến chia sẻ tại NBL. Mình đã vui lòng đồng ý. Mình cũng đang kêu gọi giáo dân đến tham dự. Hy vọng rằng sẽ có nhiều người đến nghe ông Stanley chia sẻ vào tối thứ sáu này, đặc biệt sẽ có những người Phi Luật Tân đến tham dự.

Mình cũng hy vọng rằng kinh nghiệm của ông Stanley sẽ đánh động người nghe để họ có thêm lòng đạo đức và niềm tin. Giáo xứ mình chỉa là một giáo xứ nhỏ bé. Nhưng mình cũng muốn có những sinh hoạt như thế này cho cộng đoàn ở đây, để họ thấy rằng mình là một phần của giáo hội trên cả nước và cả thế giới. Sau này mình sẽ tìm cách có thêm nhiều sinh hoạt nữa để giáo xứ này, tuy nhỏ bé, nhưng không ngừng phát triển để trở nên một cộng đồng chất chứa đầy sức sống.

Nong Bua Lamphu, ngày 4.7.2010

No comments: